Ảnh ngẫu nhiên

Bac_ho_tap_the_duc.flv 1157120_10151702670203904_18815_n.flv 20141210_141304.flv Covernewyear.jpg Tho_Thu_Nguyen_Khuyen.jpg 3QuaChuong.gif Hatinhminhthuong.swf Hmtu8.swf Thgrpacbo_ht.swf Cay_da.jpg Tinhme3.swf Cayvicam1.swf Coc_go_bach_dang.jpg 0.IMG_0616.jpg 0.IMG_0618.jpg 0.IMG_0617.jpg

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Hà Huy Tráng)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Sắp xếp dữ liệu

  Số lượt truy cập

  free counters

  Đề bài toán tính ngược từ cuối

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hà Huy Tráng (trang riêng)
  Ngày gửi: 18h:49' 27-10-2010
  Dung lượng: 12.9 KB
  Số lượt tải: 189
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI TOÁN TÍNH NGƯỢC TỪ CUỐI
  1. Lan nghĩ ra một số. Lan thêm vào 5 đơn vị, sau đó bớt đi 7 và cuối cùng lại cộng với 2 thì được kết quả bằng 10. Hỏi Lan đã nghĩ ra sô nào?
  2. Tìm một số biết rằng nhân số đó với 3 rồi cộng với 5 sau đó bớt đi 20 và cuối cùng chia cho 3 thì được kết quả là một số nhỏ nhất có hai chữ số giống nhau.
  3. Tìm một số, biết rằng giảm số đó đi 3 lần, sau đó cộng với 5 rồi nhân với 2, cuối cùng chia cho 8 thì được kết quả là 2,5.
  4. Một chiếc ao rộng 1024m2. Trên mặt ao, người ta thả một đám bèo. Cứ sau một tuần thì diện tích đám bèo lại tăng lên gấp đôi. Bốn tuần sau thi bèo phủ kín mặt hồ. Hỏi diện tích đám bèo ban đầu là bao nhiêu?
  5. Tìm ba số, biết rằng nếu chuyển 4 đơn vị ở số thứ nhất sang số thứ hai, chuyển 7 đơn vị ở số thứ hai sang số thứ ba, chuyển 6 đơn vị ở số thứ ba sang số thứ nhất thì được ba số đều bằng 10.
  6. Cho 4 số có tổng bằng 48. Nếu chuyển 5 đơn vị từ số thứ hai sang số thứ nhất, chuyển 3 đơn vị từ số thứ hai sang số thứ ba, sau đó chuyển 2 đơn vị từ số thứ tư sang số thứ nhất, chuyển 2 đơn vị từ số thứ tư sang số thứ ba thì ta được 4 số bằng nhau. Tìm 4 số đó.
  7. Tổng của 3 số bằng 40. Nếu chuyển 1 dơn vị từ số thứ hai sang số thứ nhất, chuyển 5 đơn vị từ số thứ hai sang số thứ ba thì số thứ hai sẽ gấp đôi số thứ nhất và bằng 2/5 số thứ ba. Tìm ba số đó.
  8. Tìm một số biết rằng cộng số đó với 2 rồi nhân với 2, sau đó trừ đi 2 rồi cuối cùng chia cho 2 thì được kết quả bằng 1.
  9. Tìm bốn số, biết rằng nếu chuyển từ số thứ nhất sang ba số còn lại mỗi số 2 đơn vị, chuyển từ số thứ hai sang số thứ ba và thứ tư mỗi số 3 đơn vị và chuyển từ số thứ ba sang số thứ tư 8 đơn vị thì số thứ hai sẽ gấp đôi số thứ nhất và bằng nửa số thứ ba, và bằng ¼ số thứ tư. Đồng thời khi đó số thứ tư sẽ hơn số thứ nhất 14 đơn vị.
  10. Tìm một số, biết rằng lấy số đó chia cho 3, sau đó bớt đi 3 rồi nhân với 3 và cuối cùng cộng với 3 thì được kết quả là 30.
  11. Hùng nói với Minh: "Bạn hãy nghĩ ra một số. Sau đói bạn lấy số vừa nghĩ ra cộng với 5 ròi trừ đi 5. Tiếp đó lấy kết quả vừa tìm được nhân với 5 rồi đem chia cho 5". Minh cho biết kết quả bằng 10. Hùng nói luông: "Số bạn nghi ra lúc đầu là 10". Minh đồng ý là đúng. Bạn hãy giải thích tại sao?
  12. Nhà Cúc nuôi được một đàn gà. Lần đầu mẹ Cúc đem bán một nửa số gà, lần thứ hai bán 1/3 số gà còn lại và lần thứ ba bán ¼ số gà còn lại sau hai lần bán. Cuối cùng nhà Cúc còn lại 3 đôi gà. Hỏi đàn gà nhà bạn Cúc lúc đầu có bao nhiêu con?
  13. Tùng và Quân chơi như sau: Tùng chuyển cho Quân một số viên bi bằng số viên bi mà Quân đang có, sau đó Quân lại chuyển cho Tùng số viên bi bằng số bi cong lại của Tùng. Cuối cùng mỗi bạn cùng có 20 viên bi. Hỏi lúc đầu mỗi bạn có bao nhiêu viên bi?
  14. Trên bàn có 30 que tính được bó thành 2 bó. Nếu chuyển từ bó thứ nhất sang bó thứ hai số que bằng hai lần số que của bó thứ hai, sau đó lại chuyển 5 que từ bó thứ hai sang bó thứ nhất thì số que của bó thứ nhất sẽ gấp đôi số que của bó thứ hai. Hỏi lúc đầu mỗi bó có bao nhiêu que?
  15. Có hai can đựng dầu hoả. Chuyển từ can thứ nhất sang can thứ hai số dầu bằng 4 lần số dầu có trong can thứ hai, rồi lại chuyển từ can thứ hai về can thứ nhất số dầu bằng số dầu còn lại trong can thứ nhất thì mỗi can đều chứa 20 lít dầu. Hỏi lúc đầu mỗi can chứa bao nhiêu lít dầu?
  16. Có ba hộp đưng bút chì. Bạn An lấy 6 cái bút chì từ hộp thứ nhất chuyển sang hộp thứ hai, chuyển 4 cái bút chì từ hộp thứ hai sang hộp thứ ba, cuối cùng chuyển 2 cái bút chì từ hộp thứ ba sang hộp thứ nhất. Bây giờ mỗi hộp có 1 tá bút chì. Hỏi lúc đầu mỗi hộp có bao
  Avatar
  Chào thầy Tráng! Rất vui được được làm quen với thầy. Chúc thâỳ nghỉ lễ thật vui.
  No_avatar
  Anh gửi đáp án (hướng dẫn cách giải) của những bài toán này lên nhé!Cười
  Avatar

  Gửi Tôi Nhớ Quê:

  Cảm ơn bạn đã quan tâm. Khi nào có thời gian tôi sẽ gửi tiếp hướng dẫn giải nhé.

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓